* Login   * Register


Last visit was:
It is currently Mon Jul 23, 2018 6:38 pm
View unanswered posts
View active topics

Post new topic Reply to topic  [ 2 posts ] 
Author Message
 Post subject: 10 thủ thuật thu lại không gian màn hình cho FireFox
PostPosted: Tue Apr 07, 2009 12:09 pm 
Offline

Joined: Thu Feb 12, 2009 5:29 pm
Posts: 9
---------
Sau một thời gian sử dụng, màn hình máy tính trở nên chật chội do cả tá phần mềm cài thêm toolbar “vô tích sự” lên FireFox, hoặc vì bạn có thói quen dùng đến vài chục tab một lúc. 10 phương án sau sẽ giải quyết triệt để vấn đề “thiếu đất” trên FireFox.

1.Thu gọn kích thước icon

Icon của FireFox không cần thiết phải ở mức “bự con” nhất. Nhấn chuột phải lên navigation toolbar, chọn customize > đánh dấu chọn “use small icon”.

2. Trình đơn “bé con”

Cài đặt add-on đơn giản này, và tất cả trình đơn của FireFox sẽ được thu gọn lại vào một chỗ duy nhất.

3. Giấu hẳn Menu Bar

Thanh Menubar chứa các dòng File, Edit, View, History, bookmark .. ít khi được sử dụng tới, nhưng lại không thể xoá hoàn toàn. Giải pháp tốt nhất là giấu nó đi bằng add-on này(). Sau khi đã cài add-on, nhấn alt để hiển thị lại menu.


4. Hide Tab bar

Thanh tabbar chứa các tab làm nên tên tuôi của FireFox trên thực tế chiếm khá nhiều chỗ trên màn hình. Add on “hide tab bar”, đúng như tên gọi, sẽ giấu toàn bộ tab trên màn hình & chỉ hiển thị lại qua các phím tắt do bạn chọn – hết sức tiện dung nếu phải làm việc với vài chục tab một lúc. Download tại đây().

5. Vertigo

Vertigo chuyển danh sách các tab sang dạng dọc thay vì “dàn hàng ngang” như truyền thống – một ý tưởng không tồi, nhưng chỉ trong trường hợp màn hình bạn dùng là loại … 20 inch trở lên. Download tại đây().

6. FullerScreen

Chế độ toàn màn hình (nhấn F11) chưa hẳn là “toàn màn hình” thực sự do còn “cả tá” nút bấm sót lại. Để thưởng thức cơ chế “toàn màn hình” thực sự, bạn chỉ cần cài add-on có tên FullerScreen ()- tất cả tab và biểu tượng sẽ được tự động ẩn đi.

7. MiniFireFox

Add-on() này khẳng định có khả năng ẩn toàn bộ toolbar, chỉ giữ lại 3 biểu tượng cơ bản. Tuy nhiên sau khi cài đặt, một số toolbar và icon do phần mềm hãng thứ 3 cài lên FireFox không bị ẩn đi như mong đợi.

8. FireFox UI Tweaker

Add-on tuyệt vời cho bạn toàn quyền chỉnh sửa giao diện cua FireFox, từ “ghép nối” các tab lại làm một, tự động ẩn ô tìm kiếm, tới xoá icon thừa ở chế độ toàn màn hình… Download tại đây().

9. LittleFox

Nếu bạn cài thêm quá nhiều thứ lên FireFox, đây là add-on “buộc phải có”. LittleFox “xếp gọn” lại hệ thống phông nền của trình duyệt, thu gọn các thành phần hoàn toàn tự động. Bạn chỉ cần download, cài đặt, và khởi động lại FireFox để thấy mọi thứ đã được thu nhỏ đáng kể - hơi khó nhìn một chút, nhưng gọn gàng hơn rất nhiều. Download tại đây().

10. “Dọn dẹp” toolbar

Phần lớn thủ thuật chỉnh sửa giao diện FireFox trong bài này đều cần cài thêm add-on, vốn có thể khiến FireFox trở nên nặng nề không cần thiết. Để tránh kết quả không như ý, bạn có thể chỉnh sửa giao diện trình duyệt này hoàn toàn bằng tay bằng cách nhấn chuột phải lên thanh toolbar, chọn customize và tuỳ biến FireFox chỉ với động tác kéo-thả hết sức trực quan!


Report this post
Top
 Profile E-mail  
Reply with quote  
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 2 posts ] 


Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests


You can post new topics in this forum
You can reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Search for:
Jump to:  
cron

Free Forum Hosting · php-BB© · Internationalization Project · Report abuse · Terms Of Use/Privacy Policy
© Forums-Free.com 2009