* Login   * Register


Last visit was:
It is currently Fri Jun 22, 2018 4:26 pm
View unanswered posts
View active topics





Post new topic Reply to topic  [ 4 posts ] 
Author Message
 Post subject: CAC BAN DONG MON OI HELP MINH VOI!
PostPosted: Fri May 01, 2009 5:26 pm 
Offline
User avatar

Joined: Mon Feb 09, 2009 1:43 pm
Posts: 30
co ai co code !
làm sau hiện tên của mình lên trang web khi đăng nhập thành công


Report this post
Top
 Profile E-mail  
Reply with quote  
 Post subject: Re: CAC BAN DONG MON OI HELP MINH VOI!
PostPosted: Sat May 02, 2009 1:20 pm 
Offline
User avatar

Joined: Thu Feb 05, 2009 3:14 pm
Posts: 28
code thi ko dua huong dan thi co
khi ban nhan du lieu tu trang.html va lay du lieu bang
$name=$_POST...
khi do echo ra chao $name la duoc .Thu xem >_<


Report this post
Top
 Profile E-mail  
Reply with quote  
 Post subject: Re: CAC BAN DONG MON OI HELP MINH VOI!
PostPosted: Thu May 07, 2009 12:55 am 
Offline
User avatar

Joined: Thu Feb 05, 2009 3:16 pm
Posts: 102
---------
Cái này Pac dùng biến SESSION để đăng nhập thì sẽ giữ thông tin về tài khoản của bạn cho đến khi nào Pac đăng xuất (gán biến SESSION='') thì thôi.
Nhưng lưu ý 1 đều là khi dùng SESSION thì phải đặt
<?php
session_start();
?>
vào đầu mỗi trang Web.
Ví dụ trang login.html tôi có 1 cái form với 2 cái text box tên là username và password. Nút Submit sẽ action đến trang xulylogin.php
Như vậy trang xulylogin.php sẽ làm như sau:
Code:
<?php
session_start();
   require("ketnoi.php");
   $user=$_POST["username"];
   $pass=$_POST["password"];
   $sql="select*from tên table where username='$user' and password='$pass'";
   $kq=mysql_query($sql,$conn);
   if(mysql_num_rows($kq)==0)
   {
      echo"đăng nhập thất bại";
   }
   else
   {
           $_SESSION['user'] = $user;
                $_SESSION['pass'] = $pass;
                echo"đăng nhập thành công";

   }

?>


Như vậy biến $_SESSION['user'] và $_SESSION['pass'] đã được lưu trên trình duyệt. Pác muốn hiển thị tên người đăng nhập ở trang nào thì cứ việc echo cái biến đó ra tại đó. Ví dụ ở đây có 1 trang 3.php tôi muốn hiển thị tên thành viên đăng nhập ra thì làm như sau:
Code:
<?php
session_start();
$tên=$_SESSION['user'];
echo"$tên";
?>

Ngoài ra với đăng nhập bằng SESSION thì Pac cũng có thể giấu phần nào đó trong trang Web và chỉ cho những thành viên nào đã đăng nhập mới xem được thì Pac cứ việc lôi 2 cái biến SESSION là $_SESSION['user'] và $_SESSION['pass'] mà so sánh với CSDL.
Ví dụ ở đây tui có trang 4.php nữa nhé.
Code:
<?php
session_start();
   require("ketnoi.php");
   $user=$_SESSION['user'];
   $pass=$_SESSION['pass'];
   $sql="select*from tên table where username='$user' and password='$pass'";
   $kq=mysql_query($sql,$conn);
   if(mysql_num_rows($kq)==0)
   {
      //thông báo chưa đăng nhập hoặc user và pass ko khớp
   }
   else
   {
           
               //nội dung cần giấu

   }

?>

Như vậy được chưa vậy Pac?


Report this post
Top
 Profile E-mail  
Reply with quote  
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 4 posts ] 


Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests


You can post new topics in this forum
You can reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Search for:
Jump to:  
cron

Free Forum · php-BB© · Internationalization Project · Report abuse · Terms Of Use/Privacy Policy
© Forums-Free.com 2009