* Login   * Register


Last visit was:
It is currently Tue Feb 20, 2018 10:52 pm
View unanswered posts
View active topics





Post new topic Reply to topic  [ 9 posts ] 
Author Message
 Post subject: TẠO TUYẾT RƠI TRONG TRANG WEB
PostPosted: Wed Feb 18, 2009 3:03 am 
Offline
User avatar

Joined: Thu Feb 05, 2009 10:37 pm
Posts: 92
Code:
Script tạo tuyết rơi trong trang web   
Chèn đọan code sau vào sau thẻ <body>

<script language='JavaScript1.2'>
<!--

// set browser compatibility variables
var isNS4 = (document.layers) ? 1 : 0;
var isIE4 = (document.all) ? 1 : 0;

// set snowflake image and number variables
var snowFlakeImage='snowflake1.gif';
var numFlakes = 10;

// set body height and width variables
var bodyWidth, bodyHeight;

function setBodyDimensions()
{
   if (isNS4)
   {
       bodyWidth= self.innerWidth;
       bodyHeight= self.innerHeight;
   } else {
       bodyWidth= document.body.clientWidth;
       bodyHeight= document.body.clientHeight;
   }
}

// draw snowflakes and set coordinates for each
var i = 0;
var xRelative = new Array();
var xLoc = new Array();
var yLoc = new Array();
var xAmplitude = new Array();
var xStep = new Array();
var yStep = new Array();

setBodyDimensions();

for (i = 0; i < numFlakes; ++ i)
{
   xRelative[i] = 0;
   xAmplitude[i] = Math.random()*12;
   xStep[i] = 0.03 + Math.random()/10;
   yStep[i] = 0.67 + Math.random();

   xLoc[i] = Math.random()*(bodyWidth-50);
   yLoc[i] = Math.random()*bodyHeight;
   if (isNS4)
   {
       document.write("<layer name=\"flake"+ i +"\" left=0 top=0 visibility=show><img src='"+ snowFlakeImage +"'></layer>");
   } else {
       document.write("<div id=\"flake"+ i +"\" style=\"position:absolute; z-index:20; visibility:visible; top:0px; left:0px;\"><img src='"+ snowFlakeImage +"'></div>");
   }
}

function snowFall()
{
   for (i = 0; i < numFlakes; ++ i)
   {
       yLoc[i] += yStep[i];
       if (yLoc[i] > bodyHeight-10)
       {
           xStep[i] = 0.03 + Math.random()/10;
           yStep[i] = 0.67 + Math.random();
           xLoc[i] = Math.random() * (bodyWidth-xAmplitude[i]-20);
           yLoc[i] = 0;
           setBodyDimensions();
       }

       xRelative[i] += xStep[i];

       if (isNS4)
       {
           document.layers['flake'+i].top = yLoc[i];
           document.layers['flake'+i].left = xLoc[i] + xAmplitude[i] * Math.sin(xRelative[i]);
       } else if (isIE4) {
           document.all['flake'+i].style.pixelTop = yLoc[i];
           document.all['flake'+i].style.pixelLeft = xLoc[i] + xAmplitude[i] * Math.sin(xRelative[i]);
       } else {
           document.getElementById('flake'+i).style.top = yLoc[i];
           document.getElementById('flake'+i).style.left = xLoc[i] + xAmplitude[i] * Math.sin(xRelative[i]);
       }
   }

   setTimeout('snowFall()', 10);
}

   snowFall();
//-->
</script>

Sau đó, download file hình kèm theo bài, hoặc kím hình nào tùy bạn, nhớ thay tên của nó trong biến

var snowFlakeImage='snowflake1.gif';


Report this post
Top
 Profile E-mail  
Reply with quote  
 Post subject: Re: TẠO TUYẾT RƠI TRONG TRANG WEB
PostPosted: Tue Feb 24, 2009 1:04 pm 
Offline

Joined: Fri Feb 13, 2009 7:44 pm
Posts: 16
Bạn ơi! sao mình copy and paste rồi cũng ko chạy đc?
Bạn chỉ rõ hơn nha. Mong tin bạn. thanks.


Report this post
Top
 Profile E-mail  
Reply with quote  
 Post subject: Re: TẠO TUYẾT RƠI TRONG TRANG WEB
PostPosted: Tue Feb 24, 2009 1:04 pm 
Offline

Joined: Fri Feb 13, 2009 7:44 pm
Posts: 16
Bạn ơi! sao mình copy and paste rồi cũng ko chạy đc?
Bạn chỉ rõ hơn nha. Mong tin bạn. thanks.


Report this post
Top
 Profile E-mail  
Reply with quote  
 Post subject: Re: TẠO TUYẾT RƠI TRONG TRANG WEB
PostPosted: Fri Mar 06, 2009 12:20 am 
Offline
User avatar

Joined: Thu Feb 05, 2009 10:37 pm
Posts: 92
Sau khi copy bạn past vào Notepad , nhớ là đoạn javascript phải nằm trong thẻ <body></body> .Sau đó bạn tìm biến var owFlakeImage='snowflake1.gif'; và thay đổi hình bạn muốn . Đây là tên hình 'snowflake1.gif' bạn chỉ cần thay đổi chổ này là được , nhớ là hình phải nằm cùng thư mục nghe bạn .

Chúc bạn thành công!!!


Report this post
Top
 Profile E-mail  
Reply with quote  
 Post subject: Re: TẠO TUYẾT RƠI TRONG TRANG WEB
PostPosted: Fri Mar 06, 2009 12:30 am 
Offline
User avatar

Joined: Thu Feb 05, 2009 10:37 pm
Posts: 92
Bạn muốn tuyết rơi nhiều ít thì bạn chỉ cần mở đoạn code bằng fontpage ở dưới góc trái chọn code tìm biến var numFlakes = 10 .Bạn chỉ cần thay đổi số , số càng lớn thì tuyết rơi càng nhiều .

Bạn làm được thấy hay nhớ thanks cho mình nha!!!!!!!!


Report this post
Top
 Profile E-mail  
Reply with quote  
 Post subject: Re: TẠO TUYẾT RƠI TRONG TRANG WEB
PostPosted: Sat Apr 04, 2009 11:33 pm 
Offline
User avatar

Joined: Fri Feb 06, 2009 6:11 pm
Posts: 23
Mình thấy nó cũng hay!Nhưng bạn ơi,bạn kêu chép code cùng với hình đã sữa là chạy được,nhưng bạn phải nói rõ hơn để các bạn được rõ là chép nó vào xampp hoặc chương trình EasyPHP để chạy mới được nhe bạn!


Report this post
Top
 Profile E-mail  
Reply with quote  
 Post subject: Re: TẠO TUYẾT RƠI TRONG TRANG WEB
PostPosted: Tue Apr 07, 2009 8:59 pm 
Offline

Joined: Tue Mar 17, 2009 7:26 pm
Posts: 18
Mình sử dung xampp và web đã chạy được hiệu ứng.cảm ơn bạn


Report this post
Top
 Profile E-mail  
Reply with quote  
 Post subject: Re: TẠO TUYẾT RƠI TRONG TRANG WEB
PostPosted: Fri Apr 17, 2009 12:48 am 
Offline
User avatar

Joined: Mon Feb 09, 2009 1:43 pm
Posts: 30
---------
tạo tuyết rơi thật tuyệt


Report this post
Top
 Profile E-mail  
Reply with quote  
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 9 posts ] 


Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests


You can post new topics in this forum
You can reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Search for:
Jump to:  
cron

Free Forum · php-BB© · Internationalization Project · Report abuse · Terms Of Use/Privacy Policy
© Forums-Free.com 2009