* Login   * Register


Last visit was:
It is currently Mon Aug 26, 2019 8:13 am
View unanswered posts
View active topics

Post new topic Reply to topic  [ 4 posts ] 
Author Message
 Post subject: TRANG WEB TĨNH AND TRANG WEB ĐỘNG
PostPosted: Tue Feb 10, 2009 12:47 am 
Offline
User avatar

Joined: Thu Feb 05, 2009 10:37 pm
Posts: 92
Trang Web tĩnh và Trang Web động
Trang web tĩnh là các trang Web không cho phép bạn có thể tương tác với người dùng (chẳng hạn như là trao đổi hay thu thập các thông tin từ phía người dùng). Nó là các trang web có đuôi *.htm hay *.html thông thường.

Ngược lại, các trang Web động cho phép bạn nhận thông tin từ người dùng, xử lý thông tin đó, và có thể đáp trả lại các yêu cầu của họ


Report this post
Top
 Profile E-mail  
Reply with quote  
 Post subject: Re: TRANG WEB TĨNH AND TRANG WEB ĐỘNG
PostPosted: Tue Feb 10, 2009 12:50 am 
Offline
User avatar

Joined: Thu Feb 05, 2009 10:37 pm
Posts: 92
Lập trình Script
Các trang web nguyên thuỷ sử dụng ngôn ngữ định dạng chuẩn là HTML (HyperText Markup Language). HTML chuẩn chỉ bao gồm các cặp thẻ đánh dấu để định khuôn dạng của tài liệu. Tuỳ theo tên thẻ là gì mà trình duyệt sẽ tự động hiểu và làm các công việc do thẻ đó quy định. Để có thể làm được nhiều việc hơn, HTML co thể mở rộng bằng cách cho phép "nhúng" vào bản thân nó một số đoạn mã lệnh chương trình đặc biệt, người ta thường gọi chúng là các đoạn mã Script hay các đoạn mã nhúng . Ngôn ngữ sử dụng trong các đoạn mã lệnh đó gọi là các ngôn ngữ Script.

Lập trình Script ở máy khách
Như tên gọi của nó, lập trình script ở máy khách là viết các đoạn script chạy trên máy khách. Các đoạn mã này được máy chủ gửi kèm trong tài liệu, đưa về máy khách và được thực hiện ở đây.

Có nhiều ngôn ngữ script phía máy khách. Nổi tiếng hơn cả là Javascript. Kế đến là VbScript và PerlScript.


Lập trình Script ở máy chủ[code][/code]
Trái ngược với lập trình Script ở máy khách (thực thi mã lệnh ở máy khách), lập trình script ở máy chủ cho phép thực thi các đoạn mã ngay ở trên máy chủ. Không như các đoạn mã script hoạt động ở máy khách, các tài liệu có chứa các đoạn mã script phía máy chủ thường được lưu ở các file tài liệu có đuôi mở rộng riêng biệt, và các đoạn mã thi hành trên máy chủ cũng phải được đặt trong một cặp thẻ đặc biệt tuỳ theo quy định của chương trình xử lý. Các đoạn mã ASP thường được đặt trong các file *.asp, các đoạn mã PHP của chúng ta thì đặt trong các file *.php.

Chi tiết về cách thức hoạt động của loại này, có thể tóm tắt như sau:
- Bước 1: Client gửi yêu cầu đến máy chủ
- Bước 2: Web server kiểm tra xem yêu cầu đó cần loại tài liệu nào. Nếu đó là loại tài liệu có chứa các đoạn mã server script, nó sẽ triệu gọi chương trình xử lý tương ứng với loại tài liệu đó
- Bước 3: Chương trình xử lý sẽ thực thi các đoạn mã server script trong tài liệu đó, và trả kết quả (thường là dưới khuôn dạng HTML) về cho web server.
- Bước 4: Web server trả kết quả tìm được cho Client và ngắt kết nối.


Report this post
Top
 Profile E-mail  
Reply with quote  
 Post subject: Re: TRANG WEB TĨNH AND TRANG WEB ĐỘNG
PostPosted: Tue Apr 07, 2009 9:15 pm 
Offline

Joined: Tue Mar 17, 2009 7:26 pm
Posts: 18
---------
Khái niệm website tĩnh

Website tĩnh thường bị nhầm lẫn với website không có những hình ảnh động thay đổi, thực chất website tĩnh là những trang văn bản (có thể bao gồm cả hình ảnh và âm thanh) được gắn kết với nhau có hệ thống.

So sánh website tĩnh và website động


Ưu điểm
Website động
Người quản trị dễ dàng thay đổi cập nhật thông tin bất cứ lúc nào một cách đơn giản gần như tất cả những người dùng internet đều có thể làm được.
Có thực hiện những vấn đề phức tạp có thể là tính hóa đơn, quản lý đơn hàng, thanh toán online, so sánh, tìm kiếm sản phẩm theo yêu cầu cụ thể ...
Số lượng các trang phụ thuộc vào số lượng thông tin mà khách hàng cập nhật các trang này sẽ tự động phát sinh theo các mục tương ứng và có liên kết với nhau.

Website tĩnh
Tốc độ có phần nhỉnh hơn do dung lượng nhỏ và không phải connect với CSDL
Các máy chủ tìm kiếm dễ nhận diện do cấu trúc đơn giản.

Nhược điểm

Website động
Tốc độ truy cập chậm hơn website tĩnh lý do là mã lệnh của website động cần webserver biên dịch mã lệnh lập trình thành các thẻ html (hyper text make up language_ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản) rồi mới chuyển đến máy của người lướt web.

Website tĩnh
Thay đổi thông tin khó khăn (mất nhiều thời gian và đòi hỏi có một số kỹ năng sử dụng html, phần mềm ftp). Do không có mã lệnh lập trình vì vậy việc cập nhật, thay đổi nội dung thông tin của website mang nặng tính thủ công nên cần nhiều thời gian.

Số lượng các trang thông tin theo lý thuyết là không giới hạn nhưng với số trang càng lớn càng tốn nhiều thời gian chẳng hạn cần thêm một trang thông tin thì phải sửa tất cả những trang còn lại.

Cách thức cập nhật thông tin
Website động
Thông qua tài khoản quản trị admin, khi đăng nhập sẽ xuất hiện chức năng công cụ quản trị tương ứng với quyền hạn của mỗi người quản trị. Điều này làm cho việc kiểm soát thông tin cũng như cập nhật, thay đổi rất đơn giản.

Website tĩnh
Xử lý trực tiếp vào các file html thông qua tài khoản ftp đưa lên internet.


Report this post
Top
 Profile E-mail  
Reply with quote  
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 4 posts ] 


Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests


You can post new topics in this forum
You can reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Search for:
Jump to:  
cron

Free Forum · php-BB© · Internationalization Project · Report abuse · Terms Of Use/Privacy Policy
© Forums-Free.com 2009